Home Kinh Nghiệm Tại sao nên học tiếng Nhật?

[TƯ VẤN] Tại sao nên học tiếng Nhật?

98
0

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ cực kỳ hot hiện nay, được nhiều bạn trẻ theo học. Vậy học tiếng Nhật mang lại những lợi ích gì cho tương lai của các bạn? Tại sao bạn nên theo học các lớp tiếng Nhật – một ngôn ngữ hoàn toàn mới mà chưa được tiếp xúc bao giờ?

Những lý do bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi học tiếng Nhật:

Nội Dung

1. Nhiều cơ hội việc làm hơn

Học ngoại ngữ, bạn đã có lợi thế hơn người khác trong quá trình cạnh tranh xin việc. Và hiện nay, tiếng Nhật sẽ là một hành tranh tuyệt vời mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn.

Trong vài năm trở lại đây, làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã khiến cho nhu cầu nhận lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể.

Có một tấm bằng tiếng Nhật giúp bạn có thêm cơ hội xin được việc làm lương cao trong một môi trường chuyên nghiệp. Nhất là những bạn học về kỹ thuật.

2. Mức thu nhập cao

Không chỉ mang lại một môi trường chuyên nghiệp, có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ mang lại bạn một công việc với mức lương hấp dẫn.
Đặc biệt, nếu bạn biết tiếng Nhật và có năng lực chuyên môn tốt, thì cơ hội để trở thành các nhà quản lý cấp cao và có mức lương cao sẽ luôn trong tầm tay. 

3. Cơ hội du học lớn và tiết kiệm chi phí

Hàng năm, các trường đại học ở Nhật có rất nhiều học bổng du học toàn phần và bán phần được các trường đại học Nhật tài trợ.

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật và có mong muốn du học thì việc apply học bổng cũng đơn giản hơn.

Ngoài ra, bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ lúc này không chỉ giúp bạn dễ trúng tuyển vào các trường đại học ở Nhật mà còn tiết kiệm được một khoản chi, vì chi phí học tiếng Nhật ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với khi ở Nhật.

4. Cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật

Nếu bạn có tiếng Nhật N3, N4 và N5, có năng lực chuyên môn, bạn có thể xin được một việc làm tại Nhật với thu nhập ổn định.

Với khoảng chi phí này, bạn hoàn toàn có thể sinh sống tại Nhật, hơn thế nữa là có thể dành được khoản dư hàng năm.

5. Thông minh hơn nhờ học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là do ngôn ngữ này sử dụng các chữ tượng hình, khi học bạn phải tưởng tượng ra nhiều thứ và học kèm theo hình ảnh sẽ giúp bạn phát triển bán cầu não phải một cách tốt đa. Đồng thời, việc học ngôn ngữ mới cũng giúp não trái của bạn hoạt động một cách tốt hơn.

Qua bài viết này, bạn hẳn đã biết tại sao học tiếng Nhật lại quan trọng rồi đúng không? Thế nhưng, bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Tham khảo dưới đây nhé!

Học tiếng Nhật ở tốt đâu nhất? 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Nhật mọc lên, thật khó khăn để chọn được một trung tâm học tiếng Nhật uy tín, chất lượng. 

học tiếng nhật ở đâu

Nếu bạn đang băng khoăn không biết nên học tiếng Nhật ở đâu tại Đà Nẵng, hãy tham khảo bài viết: Học tiếng Nhật tại Đà Nẵng phải tìm đến những địa chỉ này để có thêm những gợi ý nhé!

Hy vọng bài viết này của Đào Tạo và Tuyển Sinh sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích!