Home Đào Tạo Nghề Nghề tester là gì? 5 lý do bạn nên học Tester tại...

Nghề tester là gì? 5 lý do bạn nên học Tester tại Đà Nẵng

158
0
học tester tại đà nẵng

Tester – kiểm thử phần mềm là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay trong lĩnh vực IT và cần rất nhiều nhân lực. Vậy nên nhiều bạn trẻ lựa chọn học Tester khi định hướng sự nghiệp của mình. Vậy triển vọng nghề tester như thế nào? Tại sao bạn nên học Tester?

Bạn hiểu gì về nghề Tester? 

Nội Dung

Ngoài các mác bằng tiếng Anh có vẻ mĩ miều, bạn hiểu gì về nghề Tester?

Tester & QA hay còn gọi là Chuyên viên kiểm thử phần mềm, công việc chính là đảm bảo chất lượng sản phẩm phần mềm khi bàn giao cho khách hàng.

học tester tại đà nẵng

Trong đó, bao gồm hai mảng cơ bản là: 

A. Manual Testing (Kiểm thử thủ công)

Manual testing được hiểu đơn giản là sử dụng các công cụ có sẵn (tools) để phát hiện các lỗi (bug) trong quy trình phát triển phần mềm.

B. Automation Testing (Kiểm thử tự động)

Automation Test được hiểu đơn giản là phải viết các đoạn mã để test. Yêu cầu người kiểm thử phải có kỹ năng lập trình tốt, viết được các script để chạy kiểm thử tự động.

Tester đang là một ngành cực hot hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhiều bạn cũng lựa chọn theo các khóa học tester chuyên nghiệp để luyện tay nghề. 

Tại sao có nhiều bạn trẻ theo học tester như vậy?

Tại sao bạn nên học tester tại Đà Nẵng?

Nhu cầu tuyển dụng rất cao

Mặc dù hiện có nhiều theo học tester tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu về tester tại các doanh nghiệp IT tại Việt Nam.

Hiện tại, số lượng người tham gia vào nghề kiểm thử vẫn còn ít và đặc biệt rất ít Tester giỏi. Nếu bạn theo học tester và chuyên sâu lĩnh vực này, cơ hội của bạn sẽ rất lớn.

Mức lương không hề kém cạnh các lập trình viên.

Theo khảo sát trên các trang web tìm việc làm lớn, uy tín như: Vietnamwork, itviec, TopDev, vncareer, TopCV thì mức lương trung bình của nhân viên kiểm thử phần mềm như sau:

– Junior tester: 350$ – 700$

– Senior tester, Team leader: 800$ – 1300$

Nghề tester mang cho bạn một công việc ổn định với lương cao, có thể trang trải tốt cho cuộc sống. 

Nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề

Là một ngành trong lĩnh vực công nghệ, trong thời đại công nghệ liên tục những bước tiến mới như hiện nay thì nghề Kiểm thử phần mềm có nhiều cơ hội học hỏi, đi tiên phong và liên tục đổi mới. Vì vậy, nó cung cấp nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, thu nhập khá và có cơ hội trở thành lãnh đạo. 

Được tiếp xúc với những điều mới mẻ và tuyệt vời 

Đa phần người làm tester sẽ được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực tùy theo nghiệp vụ của khách hàng là gì. Chẳng hạn như tài chính ,công nghiệp dầu khí, điện thoại, game… Điều này sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức tổng hợp để trau dồi kho tri thức của bản thân, rất có ích trong cuộc sống lẫn công việc. 

Đây là một nghề đầy thách thức và nhiều ý nghĩa

Nghề tester luôn đòi hỏi bạn phải thay đổi, cập nhật kiến thức mới liên tục. Nghề này yêu cầu bạn phải có kỹ năng về kiểm thử, kỹ năng kỹ thuật IT, chuyên gia về lĩnh vực mà sản phẩm đang hướng tới, kỹ năng quản lý dự án và kỹ năng giao tiếp. 

Nghề Tester mang lại cho bạn những cơ hội để phát triển kỹ năng mỗi ngày.

học tester tại đà nẵng

Đây chính là những lý do bạn nên học nghề tester tại Đà Nẵng. Hy vọng mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi học tester tại Đà Nẵng uy tín, tham khảo bài viết sau nhé: TOP địa chỉ học tester tại Đà Nẵng uy tín nhất