Home Đào Tạo Nghề Học tin học văn phòng là bắt buộc hiện nay, tại sao?

Học tin học văn phòng là bắt buộc hiện nay, tại sao?

308
0
học tin học văn phòng

Trước đây, bạn có thể không cần học tin học văn phòng vẫn làm được công việc giấy ngon lành. Thế nhưng, hiện nay không có kỹ năng tin học, bạn không chỉ hoàn thành không tốt công việc mà còn không có cơ hội phát triển trong tương lai. Nói chính xác, tin học văn phòng là kỹ năng bắt buộc mà bạn cần thành ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. 

Tin học văn phòng là gì? 

Nhắc đến tin học văn phòng, hẳn không ai không biết. Đây còn được coi là tiêu chí để tốt nghiệp của rất nhiều trường không thuộc khối ngành CNTT.

học tin học văn phòng

Tin học văn phòng là một bộ phận trong ngành Tin học – một ngành khoa học trẻ ở Việt Nam. Tin học văn phòng chú trọng vào xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: công việc văn bản, bảng tính, trình chiếu…

Các công cụ tin học văn phòng mà mỗi nhân viên văn phòng đều phải biết

Kỹ năng Microsoft Word: Soạn thảo, xử lý và định dạng các loại tài liệu, văn bản, giấy tờ… Đây là kỹ năng quan trọng nhất trong tin học văn phòng bởi vì gần như ngày nào chúng ta cũng làm việc với các văn bản, báo cáo, nghiên cứu… Word còn hỗ trợ cho việc kinh doanh nghiệp soạn thảo các hợp đồng.

Kỹ năng Microsoft Excel: Thành thạo Excel đồng nghiệp với việc bạn biết tạo lập, tính toán các bảng tính nhằm ứng dụng trong việc xây dựng các biểu đồ, tính toán tiền quỹ, tiền lương, xây dựng các báo cáo số liệu.. Đây là công cụ thiết yếu cho những ai làm việc với những con số và bảng biểu.

tin học văn phòng

Kỹ năng Microsoft Powerpoint: Biết sử dụng Powerpoint cho việc thiết kế, định dạng các slide trình chiếu để kỹ năng cơ bản của người đi làm, cũng như học sinh sinh viên. Bởi vì đây là cách giúp bạn trình bày ý tưởng của bản thân đến mọi người một cách tốt nhất.

Đây là ba kỹ năng cơ bản nhất trong tin học văn phòng. Tuy nhiên, trong quá  trình các bạn ngồi trên giảng đường lại không được đào tạo về các kỹ năng này bày bản nhất. Đặc biệt nhiều bạn không chuyên khối CNTT cho rằng không thể nuốt được các thao tác trong tin học văn phòng vì quá nhiều và phức tập. Đây là lý do cho sự ra đời của các lớp học tin học văn phòng chuyên nghiệp.

Tại sao bạn nên tham gia các lớp tin học văn phòng?

Nếu bạn không có khả năng tự học tốt, tham gia các lớp tin học văn phòng cần thiết cho bạn. Bởi vì: 

  • Bạn có thể tìm thấy các lớp tin học văn phòng văn phòng cơ bản – nâng cao  – chuyên sâu, phù hợp với khả năng tiếp thu của bản thân.
  • Chương trình đào tạo tại các trung tâm được xây dựng chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp.

học tin học văn phòng

  • Học viên đươc tạo điều kiện tốt nhất để thực hành, được học trong phòng học thoáng mát, tiện nghi  và đảm bảo phục vụ tốt cho công tác dạy và học tin học. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, luôn hỗ trợ học viên tốt nhất.

Mặc dù mất một khoản chi phí nào đó nhưng học tin học văn phòng tại các trung tâm là lựa chọn tốt dành cho bạn. Mọi người có thể theo dõi các trung tâm tin học văn phòng tốt nhất tại Đà Nẵng ở bài viết: Học tin học văn phòng ở đâu tại Đà Nẵng?

Hy vọng bài viết của daotaovatuyensinh mang cho bạn thông tin hữu ích nhé.