Home Kinh Nghiệm Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật từ A – Z

Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật từ A – Z

232
0
học tiếng nhật tại đà nẵng

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ mới được rất nhiều bạn lựa chọn để học hiện nay. Nhu cầu nhân lực có trình độ tiếng Nhật tốt hiện nay cũng rất cao. Thế nhưng, học và học tốt tiếng Nhật là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách học tiếng Nhật tốt nhất, bài viết này dành cho bạn!

Kinh nghiệm học tiếng Nhật lên trình nhanh chóng

Nội Dung

Dưới đây là những kinh nghiệm mình đã đúc kết được trong hành trình học tiếng Nhật. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn!

Học tiếng Nhật không khó như bạn nghĩ nếu nắm được những nguyên tắc dưới đây: 

Học từ vựng theo nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ

Hẳn đây cũng không phải là một cách học xa lạ vì nó được nhắc rất nhiều lần khi học tiếng anh.  Việc học theo nhóm từ giiúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia, từ đó, học được nhiều từ vựng hơn, nhanh hơn. Quá trình học ngữ pháp và kỹ năng nói cũng tốt hơn. 

học tiếng nhật tại đà nẵng

Học Nghe trước

Nghe là kỹ năng khó nhất nhưng lại quan trọng nhất trong khi học ngoại ngữ. Luyện nghe thường xuyên giúp bạn trau dồi từ vựng phong phú, làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp và việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. 

học tiếng nhật tại đà nẵng

Bạn có thể học nghe qua các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim… Cách duy nhất để nghe tốt là luyện tập mỗi ngày.

Đừng chăm chăm học ngữ pháp

Việc học ngữ pháp không giúp bạn nói trôi chảy hơn, thậm chí nó còn ngăn dòng suy nghĩ của bạn. Hãy bắt đầu bằng việc học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”, qua các ví dụ cụ thể sinh động. Kỹ năng nói và sẽ cải thiện nhanh và tự nhiên hơn.

Học chậm, học thật kỹ là nguyên tắc

“Dục tốc bất đạt”. Hãy học từ từ từng kỹ năng một, số lượng không phải là yếu tố quyết định, mà chính là chất lượng. 

Nên học từ và các cụm từ thật kỹ để có thể sử dụng nó tự nhiên nhất. Nên nghe một đoạn hội thoại thật lâu, lặp lại những bài nghe nhiều lần. Nên học bằng cách vừa nghe vừa nhắc lại, ghi âm lại những phần nói của mình. Nếu có thể, nhờ người kiểm tra để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu hay không.

Ưu tiên sử dụng các tài liệu thực tế

Sử dụng tài liệu thực tế là gì? Bạn hãy sử dụng các  các tạp chí thực tế, chương trình truyền hình, phim, radio,… Hãy học tiếng Nhật thực tế, không chỉ học tiếng Nhật qua sách. Bởi vì tiếng Nhật thực tế và trong sách có nhiều khác biệt, cả về cách nói, cách dùng từ đấy.

học tiếng nhật tại đà nẵng

Học qua những câu chuyện ngắn

Học qua những câu chuyện ngắn không khiến bạn nhàm chán, đây còn là một cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, tạo thành phản xạ. 

Qua các câu chuyện ngay bạn sẽ học được tiếng Nhật thực tế, học ngữ pháp chủ động hơn và linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

Như vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến mọi người cũng bí quyết học tiếng Nhật của mình rồi! 

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Đà Nẵng, có thể tham khảo bài viết này của mình nhé: Học tiếng Nhật tại Đà Nẵng phải tìm đến những địa chỉ này

Hy vọng thông tin trên hữu ích cho bạn