Home Đào Tạo Nghề Tại sao các bạn trẻ đua nhau học thiết kế đồ họa?

Tại sao các bạn trẻ đua nhau học thiết kế đồ họa?

86
0
thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành cực hot hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi. Lý do gì khiến ngành này trở nên được ưa chuộng như vậy? Cùng tìm hiểu lý do tại sao nhiều bạn thích học thiết kế đồ họa nhé!

Không sợ thất nghiệp

Nhu cầu về designer hiện nay cực kỳ, bạn sẽ không lo thiếu việc vì nếu không có việc này sẽ có việc khác. 

Trong thời kỳ các sản phẩm tràn lan trên thị trường, thông tin đầy rẫy trên mạng, rõ rãng những sản phẩm, bài post, bài quảng cáo có hình ảnh thiết kế đẹp, sản phẩm có bao bì đẹp sẽ thu hút mọi người hơn nhiều. Chính vì vậy, bất cứ một sản phẩm nào cũng cần đến in ấn quảng cáo và thiết kế. 

thiết kế đồ họa

Bạn có thể chọn công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chỉnh sửa ảnh, làm thiết kế tại các công ty, nhà in, hoặc làm freelancer về thiết kế. 

Mức thu nhập cao

So với các ngành nghề khác, thiết kế đồ học có thu nhập tốt. Chỉ cần bạn có năng khiếu, sự sáng tạo, cần cù và cầu tiến trong công việc, bạn sẽ có một thu nhập khá.

Một desinger ngoài làm việc tại công ty thường còn nhận các công việc, dự án ở ngoài như thiết kế website, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu,…những công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương cứng. 

Môi trường làm việc thoải mái

Là một ngành sáng tạo nên các design thường làm việc công ty hoặc phòng ban nhiều người trẻ, sáng tạo và luôn năng động với không gian thường đầy cảm hứng sáng tạo, làm việc cho nhân viên. 

thiết kế đồ họa

Không gian làm việc không giới hạn

Nếu bạn là một freelancer, bạn hoàn toàn có thể nhận được các công việc thiết kế ở khác khu vực bạn ở. Chẳng hạn như, khi bạn ở Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể nhận các thiết kế từ các nơi khác như ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, thậm chí nếu bạn có khả năng về tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể nhận order các thiết kế từ các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.

Thời gian làm việc linh hoạt

Điều quan trọng nhất đối với các designer không phải là thời gian làm việc bao lâu mà là sản phẩm ra đời trông sẽ như thế nào. Vậy nên nhiều designer trẻ không cần chôn chân tại văn phòng công ty. Bạn có thể làm việc ở mọi nơi, có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc ở bất cứ đâu miễn là giao thiết kế đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng, vậy là được.

Nhìn chung, ngành thiết kế đồ họa hiện nay không thiếu việc, chỉ sợ bạn thiếu sức sáng tạo và làm việc mà thôi. Thu nhập tốt, khả năng thăng tiến cao chính là điều khiến ngành này đang cực thu hút giới trẻ. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng, có thể tham khảo thêm bài viết sau nhé: Tổng hợp 3 trung tâm học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất